Góc KOBI tư vấn

Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo
Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo
Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( mỗi củ chỉ có 1 nhánh), e bóc hết vỏ thì để lại 1 lớp móng, lần đầu e ủ 30 ngày thì tỏi thành than và rất cứng, lần sau e làm chỉ 15 ngày thì e kiểm tra đã thấy dẻo và một số củ đã cứng như than. Vậy cho e hỏi e mới làm dược 15 ngày như thế đã ăn được chưa ạ?

Kobi trả lời

Chào Lan, về câu hỏi của bạn, KOBI xin tư vấn như sau:

Đối với cách làm thủ công bằng nồi cơm điện, thông thường thời gian sẽ vào khoảng từ 12-14 ngày, trong khi nếu làm công nghiệp thì ít nhất phải 35 -40 ngày. Lý do là nồi cơm điện không kiểm soát được độ ẩm của tỏi, tức là đến tầm 12-14 ngày với nhiệt độ cố định của nồi cơm điện thì nếu kéo dài hơn, thông thường tỏi sẽ bị khô, cứng, đắng và không nên ăn. Trong giai đoạn mấy ngày cuối bạn nên kiểm tra liên tục để đảm bảo độ ẩm tép tỏi vẫn còn. 

Còn với câu hỏi của bạn rằng 15 ngày đã ăn được hay chưa thì chưa thể đủ thông tin để chúng tôi tư vấn. Tỏi đen thành phẩm thường có màu nâu đen đến đen, tép dẻo, có vị ngọt như ô mai, chua thanh và có mùi thơm như thuốc bắc. Tuy nhiên, đó chỉ là các thông số cảm quan, quan trọng nhất là hàm lượng các hoạt chất sinh học trong tỏi có tối ưu hay không, nó quyết định tính hiệu quả về công dụng của sản phẩm.

Chúc bạn thành công.

KOBI.

Gửi câu hỏi cho KOBI

Tên bạn *
Email
Số điện thoại *
Tiêu đề *
Nội dung *

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
0989-030-355 hoặc 024-2212-8383

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)