Tỏi đen cô đơn là gì?

Tỏi đen cô đơn là gì rất thu hút sự chú ý của cộng đồng trong thời gian gần đây. Nhiều người sẵn sàng rút hầu bao lên tới tiền triệu để mua về một kg tỏi. Điều này không có gì lạ vì những giá trị mà thực phẩm này mang lại cho sức khỏe. Ở nước ta tỏi đen cô đơn Lý Sơn là sản phẩm rất được ưa chuộng. Đây là loại tỏi có mùi vị đặc trưng, tốt cho sức khỏe nên rất được lòng khách hàng.

1. Tỏi đen cô đơn là gì và những thông tin không thể bỏ qua

Tỏi đen là gì?

Trước khi giới thiệu về tỏi đen cô đơn, bạn cần biết tỏi đen là gì. Đây hoàn toàn không phải là một giống tỏi như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thực chất tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men tỏi trắng. Quy trình lên men đặc biệt đã tạo ra loại thực phẩm bổ dưỡng với mùi vị và giá trị dinh dưỡng hoàn toàn khác biệt.

Sản phẩm tỏi đen đầu tiên có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi. Đây là quốc gia đầu tiên nghiên cứu ra sản phẩm bổ dưỡng này. Để rồi sau đó, chúng đã được thương mại hóa và xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Cho đến nay, tỏi đen được người tiêu dùng khắp thế giới đánh giá cao về hiệu quả phòng và điều trị bệnh.

Điều thú vị là hàm lượng các hoạt chất có trong tỏi đen cao gấp nhiều lần tỏi trắng. Nó đều là những chất cần thiết cho cơ thể và sức khỏe con người. Hơn nữa, sau quá trình lên men, tỏi đen đã hoàn toàn mất đi mùi vị hăng nồng của tỏi trắng. Một số hoạt chất như Allicin được chuyển hóa hoàn toàn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tỏi đen cô đơn

Tỏi đen cô đơn là gì?

Chúng ta biết rằng, nguyên liệu để thực hiện quá trình lên men và làm chín sinh học chính là tỏi tươi. Nguyên liệu này bao gồm hai loại: Tỏi nhiều nhánh (nhiều tép tỏi) là loại phổ biến nhất. Loại thứ hai là tỏi cô đơn (loại tỏi chỉ có một nhánh).

Tỏi cô đơn còn được gọi là tỏi mồ côi hay tỏi một tép, tỏi một nhánh. Tỏi cô đơn có vị thơm cay nồng đặc biệt, rất giàu dinh dưỡng. Loại tỏi này được cho là chữa được nhiều bệnh và có giá trị hơn so với tỏi nhiều nhánh. Sau chu trình lên men từ 45 ngày trở lên, tỏi tươi cô đơn sẽ trở thành tỏi đen cô đơn.

Tỏi đen cô đơn Lý Sơn bạn đã biết chưa

Tỏi Lý Sơn là đặc sản nổi tiếng của đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đặc biệt ở đây nổi tiếng với loại tỏi cô đơn. Tỏi cô đơn rất dễ nhận biết vì nó chỉ có một nhánh. Tại Việt Nam, tỏi cô đơn chỉ được trồng tại Lý Sơn và Phù Yên (Sơn La).

Tỏi tía Phù Yên Sơn La

Đặc điểm của loại tỏi này là có mùi vị thơm ngon, độc nhất vô nhị. Mùi vị cay nồng của nó hơn hẳn các loại khác. Tất cả nguồn dinh dưỡng của nó tập trung vào một tép tỏi theo cách tự nhiên, không cần bất cứ sự tác động nào của con người.

Loại tỏi này có hình bầu dục, kích thước nhỏ hơn đầu ngón tay út. Tỏi cô đơn Lý Sơn có màu trắng còn tỏi Phù Yên có màu tía. Tỏi cô đơn chứa nhiều tinh dầu. Vì vậy khi ăn không có mùi hôi như các loại tỏi khác mà có vị cay thơm đặc biệt.

Theo các nghiên cứu, tỏi cô đơn nói chung và tỏi cô đơn Lý Sơn nói riêng là sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy sử dụng tỏi Lý Sơn một nhánh chế biến tỏi đen là lựa chọn tuyệt vời. Tỏi đen cô đơn Lý Sơn thực sự là thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe con người.

Tỏi Lý Sơn

2. Những công dụng "kỳ diệu" của tỏi đen cô đơn

Tỏi đen một nhánh được nhiều người lựa chọn vì những tác dụng tuyệt vời của nó:

  • Giúp giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì (1,2)
  • Giúp ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch (3)
  • Giúp giảm đường huyết (4-6)
  • Giúp hạ men gan, bảo vệ tế bào gan (7,8)
  • Giúp hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress (9-12)
  • Giúp bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ (13,14)
  • Giúp kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng (15)
  • Giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (16-18)
  • Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....

Cách sử dụng tỏi đen cô đơn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài là có thể dùng được. Có thể ăn trực tiếp, ép lấy nước, ngâm rượu, ngâm mật ong hay chế biến các món ăn khác.

3. Tìm hiểu giá tỏi đen cô đơn

Nhiễu loạn thị trường giá tỏi đen

Ở nước ta, tỏi đen một nhánh không phổ biến như loại tỏi đen nhiều nhánh. Do loại tỏi một nhánh chỉ được trồng tại đảo Lý Sơn và huyện Phù Yên, Sơn La. Ai đến đây cũng không quên tìm mua bằng được sản phẩm này. Chính vì vậy nó có mức giá khá “chát”. Mức giá thông thường là 700.000 đồng – 1,2 triệu đồng/kg. Vào những dịp cận Tết, cuối mùa, hàng càng trở nên khan hiếm. Giá tỏi cô đơn đã tăng kỷ lục với 2 triệu đồng/kg.

“Nhiễu loạn” là từ chính xác mô tả thị trường tỏi đen tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Chưa lúc nào mà người tiêu dùng lại trở nên hoang mang đến vậy. Người tiêu dùng không biết mua tỏi đen ở đâu chính hãng, chất lượng đảm bảo. Hàng loạt các vụ về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được phanh phui.

Sản phẩm tỏi đen được bày bán trên thị trường với xuất xứ rất đa dạng. Từ sản xuất trong nước đến hàng ngoại nhập. Mức giá cũng rất đa dạng. Giá bán khoảng 900.000 – 1.700.000 đồng/ kg, loại nhập khẩu có khi tới hơn 2 triệu đồng/kg. Với “tỏi đen giá rẻ” thậm chí giá chỉ còn 700.000 – 800.000 đồng/kg.

Giá bán tỏi đen cô đơn

Nên mua tỏi đen một nhánh ở đâu

Tỏi đen giá rẻ luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Tuy nhiên những hiểm họa tiềm ẩn trong đó là khôn lường. Khách hàng nên biết, giá cả thường đi đôi với chất lượng. Giá tỏi đen cô đơn cũng như bất kỳ các sản phẩm khác. Nó sẽ bao gồm chi phí sản xuất như nguyên liệu, nhà xưởng, máy móc, điện nước,…Ngoài ra còn rất nhiều các chi phí khác như chi phí tiếp thị, bán hàng. Tất nhiên là cả lợi nhuận của nhà cung cấp.

Những địa chỉ bán tỏi đen hiện nay

Tỏi đen được sản xuất bởi các doanh nghiệp được cấp phép bởi các cơ quan chức năng thường có giá thành sản xuất cao. Do những đơn vị này phải đầu tư trang thiết bị, máy móc đúng chuẩn. Nguyên liệu cũng được kiểm định chặt chẽ. Và đương nhiên giá bán sẽ cao hơn các đơn vị khác. Đổi lại, khách hàng sẽ có sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Ngược lại, tỏi đen giá rẻ thường được sản xuất bởi các cơ sở nhỏ lẻ, không được cấp phép. Vì vậy nguồn gốc nguyên liệu không được kiểm soát. Đặc biệt là công nghệ lên men hiện đại không có. Điều này dẫn đến quy trình lên men không đúng chuẩn. Các hoạt chất bên trong tỏi tươi sẽ không được chuyển hóa hoàn toàn. Sử dụng sản phẩm này có nguy hiểm cho sức khỏe nhiều hơn là có lợi.

Giá bán tỏi đen cô đơn


Lời khuyên dành cho người tiêu dùng

Không phủ nhận tỏi đen có những sản phẩm rất tốt mà giá cả cũng cạnh tranh. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi những doanh nghiệp có quy mô lớn. Vì vậy, giá thành trên một đơn vị sản phẩm rất tối ưu. Điều này mang đến những lợi ích cho cả khách hàng và cho doanh nghiệp. Người tiêu dùng cần tinh ý để lựa chọn được nhà cung cấp như vậy. Hiện nay, tỏi đen KOBI là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu tỏi đen cô đơn là gì và nó có công dụng gì với sức khỏe. Với sự “hỗn loạn” của thị trường tỏi đen như hiện nay, bạn hãy luôn là người tiêu dùng thông thái. Lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp uy tín là bạn đang bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đừng để mình bị hấp dẫn bởi loại tỏi đen giá rẻ nhưng không chất lượng. Nó chỉ khiến bạn “tiền mất tật mang” mà thôi.

Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Bạn cần tư vấn thêm? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN KOBI VIỆT NAM:

Tài liệu tham khảo:

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress on blood cells parameters and hepatic antioxidant enzymes in rats. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78.

Bình luận

Tin mới hơn

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn xịn và dởm như thế nào?

Thông tin hạn chế khiến tỏi “cô đơn” ở xứ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị bao phủ làn sương mờ về công dụng ...

Mách bạn cách lựa chọn nguyên liệu làm tỏi đen

Bạn muốn tự mình làm tỏi đen nhưng chưa biết cách lựa chọn nguyên liệu như thế nào để đạt chất lượng cao nhất? Tỏi ...

Nên hay không nên tự làm tỏi đen ở nhà?

Trong Đông y có nhiều loại gia vị được sử dụng như những dược liệu quý. Theo đó, tỏi là một trong những dược liệu ...

Sự khác biệt giữa tỏi đen KOBI và tỏi đen tự làm tại nhà

Tỏi đen là một trong những loại thực phẩm chức năng rất tốt sức khỏe con người.  Khoa học đã chứng minh tỏi đen có công ...

Sử dụng tỏi đen thế nào cho đúng cách?

Tỏi đen là sản phẩm được chế biến từ tỏi tươi với công nghệ đặc biệt. So với tỏi trắng thông thường, nó có ...

Tỏi Phù Yên Sơn La - Đặc sản Việt Nam

Phù Yên có cách đồng Mường Tấc với đặc sản gạo tẻ thơm ngon. Nơi đây, người dân còn duy trì được sản ...

Cách sử dụng và bảo quản tỏi đen

Tỏi đen có nguồn gốc xuất xứ lâu đời từ Hàn Quốc, đặc biệt trong một thập kỷ trở lại ...

Thận trọng với máy làm tỏi đen

Thời gian gần đây, tỏi đen đã trở thành sản phẩm được rất nhiều người tìm mua. Đơn giản vì công dụng của tỏi đen ...

Cách sử dụng và bảo quản Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tỏi đen KOBI

Tỏi là dược liệu quý trong Đông y và rất lành tính, đặc biệt có tính kháng sinh mạnh. Tỏi đen được kế ...

Gặp mẹ 9x giảm 20kg sau sinh bằng tỏi đen

Theo Huyền Trang, việc ăn mỗi ngày một củ tỏi đen không chỉ giúp chống lão hóa, thải độc, ngăn ngừa bệnh tật mà ...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
024-2212-8383 hoặc 0989-030-355

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)