Điều trị cúm hiệu quả bằng các loại tinh dầu thiên nhiên

Cảm cúm là một bệnh dễ gặp nhất ở cả người lớn và trẻ em trong thời tiết giao mùa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết mối lo này, bằng cách sử dụng các loại tinh dầu giúp tăng cường hệ miễn dịch được gợi ý từ Kobi

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế có tính nóng, giúp giữ ấm cơ thể, khử hàn nên có tác dụng hỗ trợ tích cực điều trị cảm lạnh, cảm cúm, giảm ho hiệu quả. Xông tinh dầu quế giữa mùa lạnh giúp làm ấm và thanh lọc không khí.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà giúp điều trị, giảm nhẹ những triệu chứng cảm lạnh, hạ sốt, cúm và viêm xoang. Thêm 5 giọt tinh dầu bạc hà vào 1 lít nước nóng, trùm đầu và hít vào hơi nước, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái dễ chịu.

Tinh dầu sả chanh

Sử dụng tinh dầu sả chanh xông hương để khử mùi, diệt khuẩn, thanh lọc bầu không khí, bảo vệ hệ hô hấp, tạo không gian thơm mát dễ chịu. Tinh dầu sả chanh còn có tác dụng trị cảm cúm và có khả năng tốt trong việc tẩy trùng, sát trùng.

Tinh dầu tràm

Tinh dầu từ tràm gió có công dụng trong việc bảo vệ và chăm sóc hệ hô hấp, phòng và trị ho; phòng và trị cảm lạnh, cảm cúm, giúp hạ sốt nhanh đặc biệt với trẻ em. Chỉ cẩn nhỏ từ 1-3 giọt tinh dầu tràm vào đèn xông hương tinh dầu sẽ giúp diệt khuẩn và thanh lọc không khí.

Cách dùng tinh dầu để phòng ngừa và trị cảm cúm

  • Để phòng ngừa cảm cúm: Sử dụng 4 – 5 giọt tinh dầu với đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán để xông phòng thường xuyên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm.
  • Điều trị khi bị cảm cúm: Hòa tinh dầu giải cảm vào nước tắm để xông hơi toàn thân hoặc nhỏ vào bát nước nóng để xông mặt.
  • Cho 1-2 giọt tinh dầu trực tiếp vào khẩu trang để diệt khuẩn và đem lại cảm giác dễ chịu cho cơ thể.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài biết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dùng tham khảo và nghiên cứu. Bài viết không nhằm mục đích thay thế thuốc kê toa hoặc thay thế lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia y tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *