Nghiên cứu về tác dụng giảm mỡ máu của tỏi đen trên lâm sàng

Nghiên cứu lâm sàng về tỏi đen trên 60 bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm, 28 bệnh nhân dùng tỏi đen với liều 6g/ngày chia làm 2 lần và 27 bệnh nhân dùng giả dược; tiến hành trong 12 tuần. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng tỏi đen có xu hướng giảm hàm lượng cholesterol toàn phần và tăng hàm lượng HDL-c có ý nghĩa thống kê về mặt y học.

Mỡ máu là căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay và là một trong các yếu tố nguy cơ của các bệnh lý nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Thông thường trước khi áp dụng bất cứ biện pháp điều trị nào, điều chỉnh chế độ ăn luôn là lời khuyên hàng đầu của các bác sỹ. Bên cạnh đó những thực phẩm có tác dụng giúp giảm mỡ máu cũng được nghiên cứu để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của người bệnh. Tỏi đen là một trong những thực phẩm chức năng đầu bảng được các nhà khoa học đánh giá về khả năng giảm mỡ máu trên lâm sàng.

Thông thường nói đến mỡ máu, chúng ta thường chỉ nhắc đến các yếu tố như: Cholesterol toàn phần, VLDL-cholesterol, LDL-cholesterol, HDL-cholesterol, Triglycerid. Trong đó thành phần VLDL-c và LDL-c còn gọi là mỡ máu xấu, là những, phân tử vận chuyển cholesterol từ gan đi đến các mạch máu khắp cơ thể, chỉ số này càng cao thì  nguy cơ mắc các bệnh tim mạch càng cao. HDL-c được gọi là mỡ máu tốt, ban đầu lipoprotein HDL tới các mô, thu thập cholesterol dư thừa tạo thành HDL-c rồi vận chuyển về gan.

Tại gan, chelesterol được tái sử dụng hoặc bài tiết vào mật. Đó là cách duy nhất mà cơ thể sử dụng để loại bỏ cholesterol thừa. Chính vì nguyên nhân đó, HDL có khả năng bảo vệ thành mạch khỏi nguy cơ xơ vữa mang lại bởi cholesterol và nồng độ HDL-c trong máu đo được càng cao thì càng tốt cho sức khỏe.  

Trong những nghiên cứu sâu hơn về cơ chế bệnh sinh của mỡ máu, gần đây các nhà khoa học có sự chú ý đặc biệt đến các protein có trong các Lipoprotein. Đặc biệt là các apoprotein (viết tắt là Apo), chiếm tỷ lệ khác nhau trong lipoprotein, thấp nhất ở chylomycron và tăng dần ở VLDL-C, LDL-C, cao nhất ở HDL-C.

Trong số các Apo có Apo AI, Apo B được chú ý nhiều hơn cả vì chúng có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển HDL, LDL qua màng tế bào.

Apoprotein AI:

Nếu coi HDL là chất vận chuyển cholesterol, thì Apolipoprotein A được coi là chất dẫn đường cho HDL. Nó kích hoạt các enzym nhằm chuyển cholesterol từ các mô vào HDL, đồng thời giúp các thụ thể tại gan nhận ra HDL cho quá trình xử lý cholesterol về sau. Có hai dạng apolipoprotein A bao gồm Apo AI và Apo A-II. Apo I tồn tại nhiều hơn Apo A-II (khoảng 3-1). Nồng độ của Apo AI có thể được đo trực tiếp đồng thời có xu hướng tăng lên và giảm xuống cùng với mức HDL. Một số chuyên gia cho rằng Apo AI
có thể là một chỉ báo tốt hơn về rủi ro xơ vữa hơn so với các test HDL thông thường.
Sự thiếu hụt Apo AI xuất hiện tương quan với các nguy cơ phát triển bệnh mạch vành  và bệnh mạch máu ngoại vi.

Apoprotein B (Apo B):

Apo B là một protein thiết yếu đối với các phức hợp lipoprotein tỷ trọng rất thấp (VLDL) và lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL). Apolipoprotein B giúp làm nên cấu trúc phức hợp và đóng vai trò chỉ dẫn để vận chuyển các lipid thân nước (như cholesterol và triglycerides) vào tế bào. Apo B được nhận biết bởi thụ thể tìm thấy trên bề mặt của nhiều tế bào. Những thụ thể này thúc đẩy sự hấp thu cholesterol vào các tế bào. Trong gan, lipid kết hợp với  Apo B  để tạo thành lipoprotein VLDL giàu triglycerid. Trong máu, một loại enzyme gọi là lipoprotein lipase loại bỏ triglycerid từ VLDL để tạo lipoprotein tỷ trọng trung gian (IDL), rồi lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) giàu cholesterol hơn. Do vậy chỉ số Apo B cao có mối liên hệ mật thiết với nồng độ LDL-c, VLDL-c và khi chỉ số này cao đồng nghĩa với việc tăng cao các nguy cơ có thể xảy ra trên bệnh tim mạch. 

Tác dụng của tỏi đen trên bệnh mỡ máu

Nghiên cứu lâm sàng về tỏi đen trên 60 bệnh nhân (lựa chọn những người có chỉ số LDL-c và Cholesterol toàn phần cao hơn mức bình thường) được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm, 28 bệnh nhân dùng tỏi đen với liều 6g/ngày chia làm 2 lần và 27 bệnh nhân dùng giả dược. Nghiên cứu được tiến hành trong vòng 12 tuần, kết quả cho thấy nhóm sử dụng tỏi đen có xu hướng giảm hàm lượng cholesterol toàn phần. và tăng hàm lượng HDL-c có ý nghĩa thống kê về mặt y học.

 

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu còn cho thấy nhóm sử dụng tỏi đen quan sát thấy sự giảm đáng kể tỷ lệ apoB/apoA1 và tăng nồng độ của LDL-c/apoB  so với ban đầu và so với nhóm sử dụng giả dược, những chỉ số này có ý nghĩa trong việc giảm các nguy cơ liên quan đến các bệnh lý tim mạch.

 

 

Hiện nay, các thuốc điều trị xơ vữa động mạchgiảm lipid máu có tác dụng làm tăng số lượng receptor đặc hiệu với LDL (Apo B) ở màng tế bào, tức là làm tăng khả năng tiếp nhận LDL, đưa chúng từ máu vào tế bào, tránh hiện tượng ứ đọng LDL ở thành mạch.

Những kết quả nghiên cứu khả quan trên cho thấy tiềm năng của tỏi đen trong việc phòng và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mỡ máu cao.

>>> Chương trình khuyến mại áp dụng đối với khách hàng đặt hàng HÔM NAY. GỌI NGAY 024-2212-8383, số lượng CÓ HẠN <<<
Chúng tôi đã phục vụ quý khách hàng từ trong và ngoài nước trong nhiều năm qua, hãy để chúng tôi phục vụ bạn!!!


Mách nhỏ bạn vì sao Tỏi Đen KOBI được quý khách hàng trong và ngoài nước yêu mến đến vậy?

 • Nguyên liệu được tuyển chọn từ những vùng trồng tỏi theo tiêu chuẩn VietGap lớn nhất cả nước như Kinh Môn – Hải Dương, Phù Yên – Sơn La, trong đó tỏi tía Phù Yên được coi là một "Đặc sản Việt Nam".

  toi-tia-phu-yen-nguyen-lieu-lam-toi-den-kobi
  Tỏi tía Phù Yên Sơn La

 • Tỏi đen KOBI được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn Nhật Bản, được chuyển giao bởi VIỆN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM – một trong số các Viện nghiên cứu uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.
may-len-men-toi-den-kobi
Máy lên men tỏi đen KOBI
 • Tỏi đen KOBI được lên men HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN, không chất phụ gia, bảo quản, màu thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.
 • Tỏi đen KOBI dùng công nghệ lên men chậm, thời gian kéo dài tới 60 NGÀY và hoàn toàn không dùng công nghệ phun sương tạo ẩm cưỡng bức như một số cơ sở khác. Do vậy, sản phẩm có hàm lượng các hoạt chất quý như SAC, Polyphenol, các axit amin đạt tối ưu, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 • Tỏi đen KOBI được chứng nhận chất lượng bởi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.
GCN VSATTP cho cơ sở sản xuất
GCN VSATTP cho cơ sở sản xuất
Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm
Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm
 • Được người tiêu dùng tín nhiệm nhiều năm qua.

 Giấy chứng nhận TOP100 sản phẩm, cịch vụ Tin & Dùng 2016
Giấy chứng nhận TOP100 sản phẩm, cịch vụ Tin & Dùng 2016

 • Đặt chất lượng mỗi sản phẩm lên hàng đầu, đa dạng về mẫu mã, trang trọng về hình thức, KOBI Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và yên tâm tuyệt đối với chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng cao, tinh tế cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động.

Vừa qua, sau nhiều năm có mặt trên thị trường, ngày 25/12/2017, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TỎI ĐEN KOBI của Công ty Cổ phần KOBI Việt Nam đã vinh dự nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở Hữu Trí Tuệ, ghi nhận thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Đây là cơ sở rõ ràng để minh chứng cho cam kết luôn nỗ lực mỗi ngày để cải tiến chất lượng sản phẩm, từng bước xây dựng niềm tin nơi khách hàng.

>>> Hãy là người tiêu dùng thông thái <<<

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm có thể thay đổi tùy vào tình trạng thể chất của mỗi người.Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

>>> Xem thêm: Danh sách các sản phẩm của Tỏi đen KOBI và chương trình khuyến mãi tại đây: https://goo.gl/wSJJ4u
Thông tin hữu ích:

Bạn cần tư vấn thêm? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 024-2212-8383 hoặc các Đại lý của KOBI trên toàn quốc:

CÔNG TY CỔ PHẦN KOBI VIỆT NAM:

 • Địa chỉ: Lô 37, Liền Kề 6, Khu Đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 024-2212-8383
 • Email: info@kobi.vn

(Nguồn: Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial, Eun-Soo Jung M.S, ScienceDirect)

Bình luận

Tin mới hơn

Dấu hiệu bạn đã bị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể gây ra các biến chứng như nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu náo. Bệnh khó phát ...

Ai dễ mắc máu nhiễm mỡ?

Nếu như trước đây, người ta chỉ đề cập đến rối loạn mỡ máu ở tuổi từ 60 trở lên thì hiện nay ngay từ tuổi trên 20 ...

Phương pháp mới giúp giảm xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp

Hầu hết mọi người tin rằng phát hiện cao huyết áp rất đơn giản. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm. 60% bệnh ...

Bạn có biết triệu chứng đau tim ở phụ nữ khác hẳn nam giới?

Phụ nữ có nhiều khác biệt so với nam giới, ít nhất là trong việc thể hiện các triệu chứng của căn bệnh đau ...

7 bệnh ung thư sẽ tấn công nhiều người Việt trong 4 năm tới

Dự báo đến năm 2020, số người ung thư thực quản ở đàn ông Việt tăng 2,8 lần; ung thư buồng trứng ở nữ cũng tăng 2,5 lần so với ...

Tự uống thuốc cao huyết áp, mất mạng như chơi

Bệnh nhân cao huyết áp tự ý dùng lại các đơn thuốc cũ hoặc tự uống thuốc khi huyết áp tăng có nguy cơ bị suy ...

Phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào?

Một thông tin không được tốt rằng hiện nay, bệnh tiểu đường type 1 không thể phòng tránh ...

Lối sống và chế độ ăn uống cho người tiểu đường

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo bệnh nhân cần điều chỉnh lối sống và thái độ ăn uống của mình để kiểm soát ...

Xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường.

Để kiểm tra sơ bộ, bác sỹ có thể thử máu đầu ngón tay hoặc thử nước tiểu – đây gọi là xét nghiệm ...

Triệu chứng và các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường nhìn chung biểu hiện qua một số dấu hiệu như: thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều, luôn cảm thấy mệt mỏi, ...

Chính sách giao hàng

 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
 • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
 • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
 • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

 • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
  Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
  "  "
  Chi tiết
 • Ăn tỏi đen bị ngứa
  Phamthithulan - Quận 6 HCMC
  " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
  Chi tiết
 • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo, nếu để lâu thì thành than
  Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
  " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
  Chi tiết
 • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
  Duy Hiến - Đồng Nai
  "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
  Chi tiết
 • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm
  " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
  Chi tiết
 • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
  Chị Thuỷ - Hải Phòng
  "

  Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

  "
  Chi tiết
 • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
  Minh Việt - HCM
  "
  Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
  "
  Chi tiết
 • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
  Nguyễn Anh - Hà Nội
  "
  Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
  "
  Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
(024) 2212-8383 hoặc 0989-030-355

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)