Cách làm tỏi đen thủ công

Trong thời gian gần đây xuất hiện một sản phẩm có tên là tỏi đen. Một điều thú vị là nhiều người cho rằng tỏi đen có thể trồng được như các loại tỏi trắng thông thường. Vậy tỏi đen là gì? Công dụng thế nào?
TỎI ĐEN LÀ GÌ THẾ?

Tỏi đen được tạo ra lần đầu tiên bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2005, với mục đích ban đầu là khắc phục các nhược điểm của tỏi tươi như gây ra mùi khó chịu khi ăn, gây kích ứng dạ dày và làm mờ mắt, đặc biệt các hoạt chất của tỏi  thường bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc bào chế các sản phẩm bổ sung hoặc làm thuốc. Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi của các nhà khoa học. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và hàm lượng các hoạt chất chống oxy hóa cao hơn gấp nhiều lần so với tỏi trắng.

CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG RA SAO?

Qua nhiều năm nghiên cứu với hàng trăm công trình khoa học đã chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe như:

  • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì (1,2)
  • Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch (3)
  • Giảm đường huyết (4-6)
  • Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan (7,8)
  • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress (9-12)
  • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ (13,14)
  • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng (15)
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (16-18)
  • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....
Đặc biệt hơn, trong các nghiên cứu đều chứng minh tỏi đen có thể sử dụng lâu dài để chăm sóc sức khỏe và không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Với những tính chất đặc biệt, tỏi đen ngày càng được biết nhiều ở khắp các nước trên thế giới. Tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tự làm tỏi đen tại nhà, đơn giản bằng nồi cơm điện hoặc mua các nồi ủ tương tự, chỉ trong vòng từ 12 - 14 ngày. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một trong số các cách làm thủ công phổ biến nhất hiện nay trong clip dưới đây.


CÁC VẤN ĐỀ BẠN CÓ THỂ SẼ GẶP PHẢI KHI LÀM THỦ CÔNG



LƯU Ý KHI LÀM THỦ CÔNG TẠI NHÀ
  • An toàn cháy nổ: Nồi ủ tỏi thủ công thường dùng bằng nồi cơm điện hoặc các thiết bị tương tự. Tuy nhiên, các vật dụng này chỉ được thiết kế cho mục đích nấu cơm … trong thời gian vài giờ đồng hồ. Nếu dùng liên tục trong vòng hơn 12 ngày có thể gây ra chập, cháy, mất an toàn.
  • Ảnh hưởng môi trường: Trong 3 – 5 ngày đầu ủ tỏi, mùi hôi đặc trưng của tỏi sẽ có thể lan ra môi trường xung quanh khu vực để nồi ủ. Vì vậy nên để nồi ủ ở nơi thoáng khí như sân phơi, ban công …nhưng chú ý ảnh hưởng của mưa gió gây nên chập, cháy.
  • Các yếu tố cảm quan: Dù tỏi chưa có màu đen, vẫn còn bị ướt thì vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu tỏi bị cứng, đắng thì tuyệt đối không nên dùng.
*** Cách làm trên đây chỉ mang tính tham khảo, kết quả sẽ phụ thuộc vào chất lượng, chức năng của các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu bạn dùng. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn trên đây.

Mọi ý kiến xin vui lòng liên hệ số điện thoại (024) 2212.8383, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công.

 

Xem thêm:

>>> Nên hay không nên tự làm tỏi đen tại nhà: http://kobi.vn/news/nen-hay-khong-nen-tu-lam-toi-den-o-nha-.html

>>> Các sản phẩm của tỏi đen KOBI và các chương trình khuyến mãi tại đây: http://kobi.vn/san-pham/

>>> Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe con người: http://kobi.vn/news/toi-den/

 

Tài liệu tham khảo:

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress induced by cisplatin on blood cells parameters and hepatic antioxidant enzymes in rats. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78. 
 

Bình luận

Tin mới hơn

Nên hay không nên tự làm tỏi đen ở nhà?

Trong Đông y có nhiều loại gia vị được sử dụng như những dược liệu quý. Theo đó, tỏi là một trong những dược liệu ...

Tìm hiểu về nguồn gốc và công dụng của tỏi đen

Trong những năm trở lại đây, cụm từ tỏi đen đang trở thành từ khóa hot đối với những ai quan tâm đến sức khỏe. Được cho ...

Cách pha chế si rô tỏi đơn giản mà hiệu quả

Với tỏi là nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ là si rô, cách chế biến tương đối đơn giản, được ứng dụng rộng ...

Bột tỏi - vị thuốc truyền thống

Tỏi là một loại thực phẩm dùng để duy trì sức khỏe. Hiện nay có một số quốc gia ở Tây Âu đã có thị ...

Xì dầu ngâm tỏi giúp giã rượu, tiêu hóa tốt

Tỏi sau khi được ngâm qua ì dầu trông rất ngon, vàng, không có vị cay, giòn, ăn rất ngon, bổ tì vị, giúp ...

Tỏi ngâm đường - tăng tinh lực và sức khỏe

Vì tỏi là một loại rau ngon nên không những là món ăn chính của mọi người, mà còn có thể dùng ...

Dầu hạt cải - đơn giản mà kinh tế

Tỏi dùng không hết, để tránh vứt đi có thể là do quá già mà không muốn ăn, hoặc mùa tỏi quá ...

Công dụng của tỏi có thể bạn chưa biết

Như các bạn cũng đã biết tỏi đen là thành tựu của nền y học  có công dụng rất tuyệt vời đó với sức khỏe ...

Sử dụng tỏi thế nào cho có lợi cho sức khỏe?

Tục ngữ nói: “Vàng chưa đủ đỏ”, tỏi cũng như vậy, không hoàn toàn là một vật phẩm toàn mỹ. Những đồ ...

Những giải đáp về tỏi

Tỏi vừa là thực phẩm, vừa là loại thuốc truyền thống. Đông y đã sớm nói rõ công dụng của tỏi, đưa ra những ...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo, nếu để lâu thì thành than
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
024.22.12.83.83 hoặc 0989.03.03.55

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)