Cách dùng tỏi đen

Tỏi (Allium sativum L.) được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chúng còn biết tới như một dược phẩm có tác dụng trị bệnh và các chứng rối loạn ở người. Những năm gần đây, tỏi đã thu hút nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu bởi các lợi ích về sức khoẻ mà nó mang đến, bao gồm các loại hoạt chất chống ô xy hoá, các hoạt chất kháng khuẩn và chống ung thư. Từ nhưng đặc tính này, tỏi đã trở thành một trong số các thực phẩm có tác dụng phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.
Mặc dù, tỏi có rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ gồm allicin và các dẫn xuất của chúng, việc tiêu thụ tỏi tươi còn rất hạn chế bởi đặc tính mùi vị của chúng và có thể gây tình trạng rối loạn bao tử nếu sử dụng nhiều. Vì vậy, hiện nay các nghiên cứu chế biến tỏi tươi bằng các phương pháp như xử lý nhiệt, quá trình chín sinh học, lên men được áp dụng nhằm hạn chế  mùi khó chịu và tăng vị ngon của tỏi đã và đang được tiến hành. Xử lý nhiệt là một phương pháp được áp dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm, giúp loại bỏ mùi vị khó chịu có trong thực phẩm tươi. Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học thông qua nhiệt. Tỏi đen được sản xuất bằng cách xử lý dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian khoảng 40 – 60 ngày.

Khi tỏi tươi trải qua quá trình xử lý nhiệt trở thành tỏi đen sẽ mất đi hoàn toàn mùi khó chịu, có vị ngọt đặc trưng và dai mềm khi ăn cũng như có sự chuyển hoá một cách đáng kể các hợp chất sinh học của chúng. Nhiều nghiên cứu đã báo cáo hàm lượng hoạt chất chống oxy hoá của tỏi đen cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi và chúng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn các bệnh có liên quan đến quá trình rối loạn trao đổi chất và tình trạng gan nhiễm độc, chống ung thư, chống viêm nhiễm.

Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên. Tuy nhiên sử dụng tỏi đen với liều lượng và dưới hình thức thế nào thì mang lại hiệu quả cao nhất? Theo các chuyên gia, tỏi đen nên được sử dụng như sau:

  1. Tỏi đen cô đơn nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ 2 đến 4 củ mỗi ngày. Nếu là tỏi đen nhiều nhánh, nên dùng 1 củ/ngày, chia làm 2 lần.
  2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần 50 ml

>> Xem thêm: Các sản phẩm của Tỏi đen KOBI và Chương trình ưu đãi tại đây: http://kobi.vn/san-pham/

>> Xem thêm về Công dụng của Tỏi đen tại đây: http://kobi.vn/news/cong-dung/

TẠI SAO QUÝ KHÁCH NÊN LỰA CHỌN TỎI ĐEN KOBI?

Chúng tôi hiểu rằng quý khách hiện đang băn khoăn vì sao trên thị trường lại có nhiều sản phẩm tỏi đen với các giá bán khác nhau? Nhưng chúng ta đều hiểu rằng giá bán đến tay người tiêu dùng cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng sản phẩm & dịch vụ, công nghệ sản xuất, uy tín thương hiệu, nguyên liệu đầu vào, trình độ tổ chức sản xuất, phân phối … Xin hãy dành mấy phút để cùng tìm hiểu xem vì sao Tỏi đen KOBI đang được quý khách hàng trong và ngoài nước yêu mến đến vậy nhé!

[Nhấp vào các mục dưới đây để xem chi tiết...]

1. Sản phẩm AN TOÀN

Chiến lược phát triển sản phẩm của KOBI Việt Nam từ trước tới nay vẫn luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế chúng tôi vô cùng cẩn trọng trong từng giai đoạn: từ lựa chọn công nghệ, quyết định nguồn nguyên liệu đến thiết kế kiểu dáng và bao bì sản phẩm Tỏi đen KOBI nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi tuyệt đối không sử dụng những thành phần có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng như chất bảo quản cho tất cả sản phẩm của KOBI Việt Nam hiện tại và tương lai. Tất cả các sản phẩm Tỏi đen KOBI đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm của Bộ Y Tế.

  • Xưởng sản xuất TỎI ĐEN KOBI được CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM - BỘ Y TẾ cấp GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM với số 000265/2016/ATTP-CNĐK ngày 15/03/2016.
  • Các sản phẩm NGUYÊN VỎ và LỘT VỎ của TỎI ĐEN KOBI đều đã được cấp GIẤY XÁC NHẬN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM - điều kiện TIÊN QUYẾTđể một sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được lưu thông trên thị trường. Các giấy phép lần lượt là 9234/2016/ATTP-XNCB và 10182/2016/ATTP-XNCB. Để tra cứu, quý vị có thể vào đường dẫn: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/filesAction!toLookUpHomePage.do, sau đó đưa 2 số giấy phép vào ô “Số công bố” và ấn nút “Tìm kiếm”.

  • Chúng tôi cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, đặc biệt là CÔNG DỤNG theo đúng GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO đã được CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM - BỘ Y TẾ cấp. Đây là CAM KẾT của chúng tôi về chất lượng sản phẩm: luôn đặt dưới sự GIÁM SÁT chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Quý vị có thể tra cứu thông tin chi tiết về GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO của chúng tôi theo 2 bước:
    • Bước 1: vào cổng thông tin của CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM - BỘ Y TẾ:  http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn/tra-cuu.
    • Bước 2: Nhập số Giấy Xác Nhận Nội Dung Quảng Cáo của chúng tôi 01402/2016/XNQC-ATTP vào ô “Tên doanh nghiệp/tên sản phẩm” và ấn nút “Tìm kiếm”.
2. HIỆU QUẢ CAO trong hỗ trợ làm giảm bệnh tật
Các kết quả phân tích cho thấy Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TỎI ĐEN KOBI giàu Polyphenol, giàu S-Allyl-L-Cysteine giúp giảm Cholesterol, giúp giảm xơ cứng động mạch và hỗ trợ bảo vệ tim mạch.
3. Công nghệ sản xuất TIÊN TIẾN

Không giống như phần lớn sản phẩm Tỏi đen đã có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TỎI ĐEN KOBI được sản xuất với sự hỗ trợ công nghệ bởi VIỆN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM - một trong số những Viện nghiên cứu uy tín tại Việt Nam về thực phẩm.

 Chúng ta cùng xem Tỏi đen KOBI được tạo ra như thế nào nhé

 

4. ĐI ĐẦU về CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM và DỊCH VỤ

TỎI ĐEN KOBI không đi đầu về giá, chúng tôi ĐI ĐẦU về CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM và DỊCH VỤ.

Chúng tôi cam kết:

  • Quý khách hàng có thể trả lại sản phẩm nếu thực sự sản phẩm của chúng tôi không làm quý khách hài lòng. Xin vui lòng tham khảo chính sách đổi trả tại đây.
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho các đơn hàng có giá trị từ 500.000đ trở lên.

 Quý khách hãy thử và sẽ tin!

5. Được CHỨNG NHẬN bởi các CƠ QUAN CHỨC NĂNG

KOBI VIỆT NAM tự tin với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình cung cấp. Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ tuyệt đối các quy định của các cơ quan chức năng với mục tiêu cuối cùng là cung cấp sản phẩm mang thương hiệu Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TỎI ĐEN KOBI chất lượng cao nhất đến với quý khách hàng. TỎI ĐEN KOBI đã được chứng nhận đảm bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm của BỘ Y TẾ. Website giới thiệu các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TỎI ĐEN KOBI là www.kobi.vn đã được ĐĂNG KÝ và GIÁM SÁT bởi BỘ CÔNG THƯƠNG (tra cứu tại đây).

6. Được quý khách hàng TIN & DÙNG

Tỏi đen KOBI đã và đang được các quý khách hàng trong và ngoài nước yêu mến. Tỏi đen KOBI vinh dự được bạn đọc tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng của Thời Báo Kinh Tế Việt Nam bình chọn "TOP100 Sản phẩm và Dịch vụ Tin & Dùng 2016".

  

 

QUÝ KHÁCH LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM SAU ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG.

Nhấp vào đây để xem chi tiết ...

Tỏi đen là một dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Do vậy, chất lượng của Cơ Sở Sản Xuất tỏi đen và Chất Lượng Sản Phẩm được kiểm soát bởi Bộ Y tế.

Đối với Cơ sở sản xuất.

  • Theo Thông tư 26/2012/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy phép Cơ sở sản xuất đủ điều kiện An toàn thực phẩm được cấp phép bởi 2 cơ quan là: Cục An Toàn Thực Phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương. Trong khi Cục An Toàn Thực Phẩm cấp phép cho những cơ sở sản xuất LỚN thì Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương chỉ cấp phép cho các cơ sở sản xuất NHỎ LẺ. Cách phân biệt 2 giấy phép này như sau:

 

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận

Mẫu giấy chứng nhận

Cơ sở sản xuất TPCN

Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y tế

Ví dụ: 000265/2016/ATTP-CNĐK. Ở đây trong giấy phép có chữ ATTP (Cục An Toàn Thực Phẩm).

Cơ sở NHỎ LẺ sản xuất TPCN

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương

Ví dụ 123/2013/YTHN-CNĐK. Đây là giấy phép do Chi cục ATTP của Hà Nội cấp, các tỉnh khác phân biệt tương tự.


Đối với mỗi sản phẩm

  • Theo Điều 7, Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế quy định CHỈ CÓ Cục ATTP của Bộ Y tế mới có thẩm quyền Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho THỰC PHẨM CHỨC NĂNG. Do vậy, các sản phẩm TPCN Tỏi đen đủ điều kiện chỉ có 1 mẫu giấy chứng nhận, ví dụ: 9234/2016/ATTP-XNCB. 

 

Như vậy, trên BAO BÌ, NHÃN MÁC của một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tỏi đen đủ tiêu chuẩn NHẤT THIẾT phải có thông tin về Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nêu trên và thông tin về Cơ sở sản xuất (Tên cơ sở, địa chỉ). Nếu THIẾU các thông tin đó, cần CÂN NHẮC KỸ LƯỠNG trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho quý khách và người thân!
 


MUA TỎI ĐEN KOBI Ở ĐÂU?

Để đặt mua Tỏi đen KOBI, rất đơn giản! Quý khách có thể đến các điểm bán của Kobi trên toàn quốc. Xin vui lòng tham khảo danh sách tại đây hoặc quý khách lựa chọn một trong số các cách sau:

  • GỌI ĐIỆN TRỰC TIẾP tới số (04) 22.12.83.83 hoặc 0989.03.03.55 để được phục vụ NGAY LẬP TỨC (thời gian phục vụ từ 08h00 – 22h00, TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN).
  • Nếu KHÔNG TIỆN GỌI ĐIỆN, hãy NHẮN TIN tới số 0989.03.03.55, chúng tôi cam kết liên hệ lại trong vòng 15 phút, hoặc
  • Quý khách có thể chủ động lựa chọn và ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE, chỉ cần điền các thông tin cần thiết. Chúng tôi cam kết liên hệ lại trong vòng 15 phút. Nếu thời gian đặt hàng quá 22h00 hàng ngày, chúng tôi sẽ liên hệ lại 08h00 sáng ngày hôm sau.

Nếu quý khách vẫn còn thấy khó khăn trong việc đặt mua tỏi đen KOBI, hãy gọi ngay tới số hotline 0989.03.03.55 để được hỗ trợ nhanh nhất (08h00 – 22h00).

Chúng tôi phục vụ TẤT CẢ CÁC NGÀY trong tuần, do vậy hãy ĐỪNG NGẠI NGẦN khi GỌI CHO CHÚNG TÔI vào NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN!


TỎI ĐEN KOBI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1 KG?

Với KOBI, chúng tôi hiểu rằng Chất lượng sản phẩm và dịch vụ mới là cái quý khách hàng cần, tuy nhiên giá bán cũng phải ở mức hợp lý. Chính vì vậy chúng tôi luôn cam kết đưa ra những mức giá HỢP LÝ NHẤT để vừa giữ vững các cam kết của KOBI, vừa có cơ hội gửi đến quý khách hàng món quà sức khỏe mà thiên nhiên đã ban tặng.

Giá bán của Tỏi đen KOBI chỉ từ 1.178.000đ/kg (tỏi cô đơn hay tỏi 1 nhánh). Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt mua theo số điện thoại (04) 22.12.83.83 hoặc 0989.03.03.55!

 

TỎI ĐEN LÀ GÌ?

Tỏi đen được tạo ra lần đầu tiên bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2005, với mục đích ban đầu là khắc phục các nhược điểm của tỏi tươi: Gây ra mùi khó chịu khi ăn, gây kích ứng dạ dày và làm mờ mắt, đặc biệt các hoạt chất của tỏi  thường bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc bào chế các sản phẩm bổ sung hoặc làm thuốc. Tuy nhiên, Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và nồng độ các chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Với những tính chất đặc biệt tỏi đen ngày càng được biết nhiều ở khắp các nước trên thế giới.

Nhấp vào đây để xem chi tiết ...

Tháng 1 năm 2008, tờ New York Times dành chuyên đề đặc biệt để nói về món gà nướng tỏi đen của đầu bếp Bruce Hill - nhà hàng Bix, San Francisco. Tháng 12 năm 2008, tỏi đen được liệt kê là một trong năm thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng tại Hoa Kỳ.

Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình BBC - vương quốc Anh trong chương trình “Món ngon mỗi tuần”. Tháng 9 năm 2011, tỏi đen được yêu cầu bắt buộc phải được sử dụng trong vòng chung kết ẩm thực “Ron Ben - Israel’s Champions”.

Tại Hàn Quốc, Nhật Bản - hai quốc gia sử dụng tỏi đen lớn nhất thế giới, tỏi đen được phát triển như thực phẩm dinh dưỡng, nước uống tăng lực dùng trong y tế. Tỏi đen được dùng trong hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư, chống oxy hóa. Thâm chí, người Nhật còn coi tỏi đen là một chế phẩm có thể chống nhiễm phóng xạ.

Tại Thái Lan, giới chuyên gia khẳng định với người tiêu dùng về khả năng tăng tuổi thọ của tỏi đen, và người Thái còn sử dụng tỏi đen làm socola.

Theo các nhà khoa học Nhật bản, hoạt chất chính trong tỏi đen tạo nên tác dụng đặc biệt của nó là: S-allyl- L- cystein và polyphenol…  Trong các nghiên cứu công bố, hàm lượng hai chất trên cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thường và giữ được sự ổn định về hàm lượng khi để trong thời gian dài.

Qua gần 10 năm nghiên cứu, hàng trăm công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe. Các tác dụng chính của tỏi đen được công bố:

  • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì (1,2)
  • Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch (3)
  • Giảm đường huyết (4-6)
  • Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan (7,8)
  • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress (9-12)
  • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ (13,14)
  • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng (15)
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (16-18)
  • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....

Đặc biệt hơn, trong các nghiên cứu đều chứng minh tỏi đen có thể sử dụng lâu dài để chăm sóc sức khỏe và không gây tác dụng không mong muốn.

Nhấp vào đây để xem chi tiết ...

SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG GIỮA TỎI ĐEN VÀ TỎI THƯỜNG

Tỏi đen có chứa hầu hết tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể, trong đó phổ biến nhất là: Glutamate, arginine, aspartic acid, valine, các loại Vitamin: Vitamin C, Vitamin B, Vitamin C và các yếu tố vi lượng như: Phốt pho, Kali, Magiê, Natri, Canxi, Silic, Nhôm, Kẽm, Selenium, Germanium,…

Nhấp vào đây để xem chi tiết ...

Tài liệu tham khảo:

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress induced by cisplatin on blood cells parameters and hepatic antioxidant enzymes in rats. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78.

Bình luận

Tin mới hơn

Nghiên cứu về tỏi vẫn chưa chấm dứt

Tỏi có công hiệu, thần kỳ nhiều như vậy và khiến người ta không thể dự đoán, phải chăng đó là toàn bộ ...

Nghiên cứu về tỏi và bệnh ung thư

Bệnh ung thư đã trở thành căn bệnh thứ hai nguy hiểm đến sức khỏe  và sinh mạng con người. Làm thế nào để tiêu ...

Tỏi - đệ nhất gia vị phòng chống hơn 150 thứ bệnh!

Tuy không nổi danh như sâm nhung quế phụ, nhưng củ tỏi mộc mạc vẫn nằm trên gác bếp lại ẩn chứa vô vàn bí mật ...

Sự khác biệt giữa tỏi đen KOBI và tỏi đen tự làm tại nhà

Tỏi đen là một trong những loại thực phẩm chức năng rất tốt sức khỏe con người.  Khoa học đã chứng minh tỏi đen có công ...

Các thực phẩm giúp giải độc gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, là cơ quan vô cùng quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Cơ quan phức ...

Sử dụng tỏi đen thế nào cho đúng cách?

Tỏi đen đang được nhiều người biết tới bởi công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Thế nhưng cách sử dụng tỏi đen sao cho đúng ...

Bài thuốc từ tỏi và chanh giúp đánh bay mỡ bụng

Ngoài tập luyện, còn có một cách giúp bạn thoát khỏi béo bụng trong thời gian nhanh nhất. Đó là bài ...

Tỏi Phù Yên Sơn La - Đặc sản Việt Nam

Phù Yên có cách đồng Mường Tấc với đặc sản gạo tẻ thơm ngon. Nơi đây, người dân còn duy trì được sản ...

Tỏi – vị thuốc kháng sinh từ thiên nhiên

Loại củ nhỏ bé này ngoài tác dụng làm gia vị cho các món ăn, còn có tác dụng rất lớn cho sức khỏe. ...

Tỏi rất tốt nhưng vẫn giữ thói quen ăn theo cách này sẽ rất hại cho bạn

Từ lâu, tỏi được biết đến như là “thần dược” có công dụng phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính. Tuy ...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo, nếu để lâu thì thành than
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
024.22.12.83.83 hoặc 0989.03.03.55

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)