Cách dùng tỏi đen

Tỏi đen có nguồn gốc xuất xứ lâu đời từ Hàn Quốc, đặc biệt trong một thập kỷ trở lại đây được biết đến như một sản phẩm ẩm thực bổ dưỡng, độc đáo và dần được thương mại hóa mạnh mẽ trên Thế giới.

Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người và hàm lượng các chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với tỏi tươi.

Tuy nhiên, nếu không được dùng và bảo quản đúng cách, đúng liều lượng, tỏi đen sẽ không phát huy được hết các công dụng của nó.

Hãy cùng tỏi đen Tỏi đen KOBI tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản tỏi đen hiệu quả nhất bạn nhé!

Qua nhiều năm với hàng trăm công trình khoa học đã chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe. Các công dụng chính của tỏi đen được công bố như:

    • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì (1,2)
    • Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch (3)
    • Giảm đường huyết (4-6)
    • Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan (7,8)
    • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress (9-12)
    • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ (13,14)
    • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng (15)
    • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (16-18)
    • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....
Đặc biệt hơn, trong các nghiên cứu đều chứng minh tỏi đen có thể sử dụng lâu dài để chăm sóc sức khỏe và không gây tác dụng không mong muốn.

Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác, tỏi đen cần được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng đối tượng, tránh lạm dụng gây lãng phí hoặc không có lợi cho sức khỏe.

Những ai nên dùng tỏi đen?

Tỏi đen phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi, đặc biệt là:

  • Người bị cao huyết áp, cholesterol cao.
  • Người bị xơ cứng động mạch.
  • Người đang trong quá trình hóa trị, xạ trị.
  • Người hay bị căng thẳng, mệt mỏi, muốn tăng cường sức đề kháng.
  • Người hay bị chướng bụng, đầy hơi, tiêu hóa kém …

Lưu ý: Phụ nữ có thai hoặc cho con bú, trẻ em dưới 3 tuổi cần tư vấn bác sỹ trước khi sử dụng. Hiệu quả sử dụng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Cách sử dụng tỏi đen như thế nào?

Tỏi đen có thể được dùng trực tiếp

  • Bằng cách bóc lớp vỏ mỏng bên ngoàikhông qua bất kỳ công đoạn nào khác, bạn đã có thể ăn trực tiếp tỏi đen.
  • Thông thường, mỗi ngày nên dùng từ 5-10g (tương đương 2-4 củ/ngày đối với tỏi đen cô đơn hoặc 1 -2 củ/ngày đối với tỏi đen nhiều nhánh).
  • Đối với trẻ em từ 3 – 12 tuổi và người già: chỉ nên dùng không quá 5g/ngày.
  • Đối với người đang trong quá trình điều trị bằng hóa trịxạ trị, nêu dùng từ 10 – 15g/ngày.
  • Nên dùng trước hoặc sau bữa ăn (trưa, tối) 15 phútNhai kỹ, sau đó uống 1 ly nước lọc để hoạt chất được hấp thu một cách trọn vẹn.
Lưu ý: đối với những người bị đau dạ dày, nên dùng sau bữa ăn để tránh việc làm tăng hàm lượng acid.

Tỏi đen cũng có thể được chế biến với các món ăn khác:

1. Ngâm rượu

cách sử dụng tỏi đen - ngâm rượu

Chuẩn bị:

  • 200g tỏi đen đã lột sẵn vỏ.
  • 1 lít rượu trắng ngon, nồng độ cao/thấp tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.

Cách làm: Cho 200g tỏi đen đã lột sẵn vỏ vào 1 bình thủy tinh, đổ 1 lít rượu vào bình và đậy nắp thật chặt. Sau 15 ngày là ta đã có 1 bình rượu tỏi đen vô cùng quý.

Lưu ý: chỉ nên dùng mỗi ngày 1 chén nhỏ vì dùng nhiều sẽ bị nóng trong, không có lợi cho sức khỏe.

2. Tỏi đen ngâm mật ong

Tỏi đen ngâm mật ong là bài thuốc được kết hợp từ những dược liệu tự nhiên, có công dụng hiệu quả trong điều trị với nhiều bệnh lý khác nhau: giảm các cơn đau viêm loét dạ dày tá tràng, chữa cảm cúm, đau họng… Ngoài ra, tỏi đen ngâm mật ong còn có tác dụng làm đẹp, hạn chế lão hóa da cho phụ nữ


Cách làm:

  • Bước 1: chuẩn bị 200g tỏi đen và mật ong.
  • Bước 2: bóc sạch vỏ tỏi đen và cho vào bình thủy tinh đã rửa sạch.
  • Bước 3: Rót mật ong vào bình thủy tinh chứa tỏi đen cho đến khi tỏi đen ngập trong mật ong thì dừng lại, đậy nắp, để khoảng 3 tuần có thể đem ra sử dụng.

 

Lưu ý:

  • Mỗi ngày ăn 2 – 3 củ tỏi đen và một thìa mật ong chia đều ra các bữa trong ngày để có tác dụng điều trị bệnh tốt nhất.
  • Không nên dùng quá 200g tỏi đen vì nếu nhiều quá, thời gian sử dụng kéo dài, mật ong và tỏi đen sẽ bị lên men, không có lợi cho dạ dày.

3. Nước sốt tỏi đen

Các hương vị của tỏi đen hài hòa nhất khi tỏi đen được xay nhuyễn và trộn cùng các loại thực phẩm có hương vị trung lập như nước sốt, mayonnaise hay phủ một lớp mỏng trên bánh mì, ăn sẽ rất tuyệt!

4. Tỏi đen và các loại giấm balsamic

Bạn có thể xay nhuyễn tỏi đen rồi thêm vào chút giấm balsamic. Để làm nước sốt các bạn có thể trộn đều tỏi đen xay nhuyễn cùng bột và khuấy thật đều tay. Sau đó bạn thêm một chút giấm trắng và chút dầu mè đẻ dùng làm món salad sẽ rất thơm ngon.

5. Mỳ xào tỏi đen
Với các nguyên liệu như mỳ trứng, hoặc mỳ sợi, gia vị (dầu mè, nước mắm, muối, hạt tiêu), một ít rau mùi và 4 -5 tép tỏi đen là bạn đã có một món mỳ xào tỏi đen vô cùng hấp dẫn.

Cách bảo quản tỏi đen như thế nào?

Bảo quản tỏi đen không khó như nhiều người nghĩ. Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng kháng khuẩn, diệt virus rất tốt chính vì vậy mà tỏi đen cũng không bị nấm mốc tấn công. Bạn chỉ cần để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp là được. Ngon hơn nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: khi muốn để trong ngăn mát tủ lạnh thì cần để tỏi đen trong một hũ nhựa và đậy nắp kín. Khi đó tỏi đen ăn sẽ có cảm giác mát, dịu nhưng vẫn giữ độ ẩm cần thiết. Nếu không đậy nắp kín, độ ẩm sẽ mất dần và tỏi trở nên khô, cứng, ăn sẽ không còn hấp dẫn nữa.


Mách nhỏ bạn vì sao Tỏi Đen KOBI được quý khách hàng trong và ngoài nước yêu mến đến vậy?

  • Nguyên liệu được tuyển chọn từ những vùng trồng tỏi theo tiêu chuẩn VietGap lớn nhất cả nước như Kinh Môn – Hải Dương, Phù Yên – Sơn La, trong đó tỏi tía Phù Yên được coi là một "Đặc sản Việt Nam".

    toi-tia-phu-yen-nguyen-lieu-lam-toi-den-kobi
    Tỏi tía Phù Yên Sơn La

  • Tỏi đen KOBI được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn Nhật Bản, được chuyển giao bởi VIỆN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM – một trong số các Viện nghiên cứu uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.
may-len-men-toi-den-kobi
Máy lên men tỏi đen KOBI
  • Tỏi đen KOBI được lên men HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN, không chất phụ gia, bảo quản, màu thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.
  • Tỏi đen KOBI dùng công nghệ lên men chậm, thời gian kéo dài tới 60 NGÀY và hoàn toàn không dùng công nghệ phun sương tạo ẩm cưỡng bức như một số cơ sở khác. Do vậy, sản phẩm có hàm lượng các hoạt chất quý như SAC, Polyphenol, các axit amin đạt tối ưu, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Tỏi đen KOBI được chứng nhận chất lượng bởi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.
GCN VSATTP cho cơ sở sản xuất
GCN VSATTP cho cơ sở sản xuất
Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm
Giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm
  • Được người tiêu dùng tín nhiệm nhiều năm qua.

 Giấy chứng nhận TOP100 sản phẩm, cịch vụ Tin & Dùng 2016
Giấy chứng nhận TOP100 sản phẩm, cịch vụ Tin & Dùng 2016

>>> Hãy là người tiêu dùng thông thái <<<

Lưu ý: Hiệu quả sử dụng sản phẩm có thể thay đổi tùy vào tình trạng thể chất của mỗi người.Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ưu đãi ĐẶC BIỆT dành cho bạn NGAY BÂY GIỜ!!!

tặng ngay 1 lọ tinh nghệ nano trị giá 200.000đ khi mua 1kg tỏi đen KOBI

>>> Xem thêm: Các sản phẩm Tỏi đen KOBI và Ưu đãi HÔM NAY tại đây: http://kobi.vn/san-pham/

 
Thông tin hữu ích:


Bạn cần tư vấn thêm? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 024-2212-8383 hoặc các Đại lý của KOBI trên toàn quốc:

CÔNG TY CỔ PHẦN KOBI VIỆT NAM:

  • Địa chỉ: Lô 37, Liền Kề 6, Khu Đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
  • Điện thoại: 024-2212-8383
  • Email: info@kobi.vn

Tài liệu tham khảo:

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78.

Bình luận

Tin mới hơn

Tỏi đen cô đơn là gì?

Tỏi đen có nguồn gốc xuất xứ lâu đời từ Hàn Quốc, đặc biệt trong một thập kỷ trở lại ...

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn xịn và dởm như thế nào?

Thông tin hạn chế khiến tỏi “cô đơn” ở xứ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị bao phủ làn sương mờ về công dụng ...

Mách bạn cách lựa chọn nguyên liệu làm tỏi đen

Bạn muốn tự mình làm tỏi đen nhưng chưa biết cách lựa chọn nguyên liệu như thế nào để đạt chất lượng cao nhất? Tỏi ...

Nên hay không nên tự làm tỏi đen ở nhà?

Trong Đông y có nhiều loại gia vị được sử dụng như những dược liệu quý. Theo đó, tỏi là một trong những dược liệu ...

Cách pha chế si rô tỏi đơn giản mà hiệu quả

Với tỏi là nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ là si rô, cách chế biến tương đối đơn giản, được ứng dụng rộng ...

Bột tỏi - vị thuốc truyền thống

Tỏi là một loại thực phẩm dùng để duy trì sức khỏe. Hiện nay có một số quốc gia ở Tây Âu đã có thị ...

Xì dầu ngâm tỏi giúp giã rượu, tiêu hóa tốt

Tỏi sau khi được ngâm qua ì dầu trông rất ngon, vàng, không có vị cay, giòn, ăn rất ngon, bổ tì vị, giúp ...

Tỏi ngâm đường - tăng tinh lực và sức khỏe

Vì tỏi là một loại rau ngon nên không những là món ăn chính của mọi người, mà còn có thể dùng ...

Dầu hạt cải - đơn giản mà kinh tế

Tỏi dùng không hết, để tránh vứt đi có thể là do quá già mà không muốn ăn, hoặc mùa tỏi quá ...

Sử dụng tỏi thế nào cho có lợi cho sức khỏe?

Tục ngữ nói: “Vàng chưa đủ đỏ”, tỏi cũng như vậy, không hoàn toàn là một vật phẩm toàn mỹ. Những đồ ...

Chính sách giao hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • GIAO HÀNG BỞI VIETTELPOST, EMS

Chính sách bán hàng

  • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  • NHẬN HÀNG, THANH TOÁN
  • KHÔNG HÀI LÒNG, HOÀN TIỀN 100%

Góc KOBI tư vấn

  • Tôi muốn hỏi chuẩn bị mang thai có nên ăn tỏi đen không?
    Chị Hiếu - Q1, TP. HCM
    "  "
    Chi tiết
  • Ăn tỏi đen bị ngứa
    Phamthithulan - Quận 6 HCMC
    " Em hàng ngày ăn 2 cũ tổi đen ăn được mấy ngày rồi. Nhưng mà ban đem ngũ thấy cơ thễ bị ngứa ..."
    Chi tiết
  • Em làm tỏi đen mới 15 ngày mà đã dẻo, nếu để lâu thì thành than
    Nguyễn Thị Lan - Hà Nội
    " Em đã từng làm tỏi đen 2 lần, làm bằng nồi cơm điện, tỏi thì e làm loại tỏi Lý Sơn ( ..."
    Chi tiết
  • Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?
    Duy Hiến - Đồng Nai
    "  Tỏi đen làm thủ công có dùng được không?"
    Chi tiết
  • Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm
    " Tôi tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đến ngày thứ 14 mà màu vẫn vàng sẫm. Xin hỏi ..."
    Chi tiết
  • Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất
    Chị Thuỷ - Hải Phòng
    "

    Nên dùng tỏi đen thế nào cho hiệu quả nhất

    "
    Chi tiết
  • Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    Minh Việt - HCM
    "
    Tôi bị huyết áp thấp có dùng được tỏi đen không?
    "
    Chi tiết
  • Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    Nguyễn Anh - Hà Nội
    "
    Trẻ con có dùng được tỏi đen hay không?
    "
    Chi tiết

Gọi KOBI để được tư vấn
(024) 2212-8383 hoặc 0989-030-355

Hoặc để lại số điện thoại, Kobi sẽ gọi cho bạn:

Mã (*)